Kiến thức cây thủy sinh

Cách trồng và chăm sóc Trân châu ngọc trai
Cách trồng và chăm sóc Trân châu ngọc trai

131 Lượt xem

Trân châu ngọc trai, tên khoa học là Micranthemum ‘Monte Carlo’, vốn là 1 loại cây tiền cảnh phổ biến và thuộc loại dễ trồng và chăm sóc nhất. Tuy nhiên nhiều anh em vẫn thất bại với loài cây này, còn một số khác thì thành công nhưng rất “hên xui”, lúc được lúc không mà chẳng biết lý do vì sao.
Tổng hợp các loại cây thủy sinh trồng hồ cá ngoài trời
Tổng hợp các loại cây thủy sinh trồng hồ cá ngoài trời

124 Lượt xem

Hồ cá ngoài trời thường sử dụng các chậu cây cảnh, thùng xốp hoặc các hòn non bộ sân vườn. Đặc điểm chung các hồ này sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, phần đáy hồ ít dinh dưỡng và thường có vị trí thấp chỉ có thể ngắm từ phía trên. Do vậy các bạn nên ưu tiên chọn các loại cây khỏe, cần ít dưỡng và đặc biệt có phần ngọn xòe to bên tên hay gọi là cây top view.
Top 10 cây thủy sinh không ánh sáng
Top 10 cây thủy sinh không ánh sáng

106 Lượt xem

Setup một hồ thủy sinh mini để bàn văn phòng hiện nay không quá khó, vì thị trường đã có rất đa dạng các loại cây thủy sinh dễ chăm, tuy nhiên các loại cây cần ít sáng hoặc không có ánh sáng trực tiếp từ đèn thủy sinh không phải ai cũng biết. Thủy Sinh Phố giới thiệu 10 loại cây cần ít ánh sáng cho các bạn lựa chọn. 1. Ráy thủy sinh 2. Dương xỉ thủy sinh 3. Rêu ja va 4. Rêu mini taiwan 5. Rong đuôi chó 6. Tiêu thảo thủy sinh 7. Cỏ đỏ thủy sinh 8. Lan nước 9. Tre thủy sinh 10. Rau má dù thủy sinh
Phân nước thủy sinh là gì ?
Phân nước thủy sinh là gì ?

137 Lượt xem

Phân nước thủy sinh là gì ?  Phân nước thủy sinh là dạng dinh dưỡng lỏng dùng cung cấp dinh dưỡng cho cây thủy sinh phát triển.  Phân nước thường chia làm hai loại chính : phân nước đa lượng và phân nước vi lượng, được chia theo các tỉ lệ khác nhau,  tùy theo loại cây trồng, mật độ cây trồng bạn sẽ chọn loại phù hợp.
Phân nền thủy sinh là gì ?
Phân nền thủy sinh là gì ?

94 Lượt xem

Phân nền thủy sinh là thành phần quan trọng trong trong một hồ thủy sinh. Nó sẽ quyết định đến dinh dưỡng và nơi làm giá thể để các cây thủy bám rễ sinh sống và phát triển.   Phân nền còn là nơi để hệ thống vi sinh phát triển và sinh sản. Một số loại phân nền trên thị trường còn hỗ trợ cân bằng độ pH trong nước. Tạo môi trường tự nhiên nhất trong các hồ thủy sinh.
Top 10 cây thủy sinh lá đỏ đẹp
Top 10 cây thủy sinh lá đỏ đẹp

89 Lượt xem

Phong trào chơi thủy sinh hiện nay đã được mọi người rất quan tâm, hồ thủy sinh đem đến cho người chơi nhiều lợi ích rất lớn như tạo không gian xanh mát, lọc không khí trong lành.. Tuy nhiên với những ai muốn bể cá thủy sinh đẹp chuyên sâu rất muốn tìm hiểu và chọn các loại cây thủy sinh đẹp trang trí cho hồ cá.

Hiển thị 1 - 6 / 8 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng